HỌC CHƠI ĐÀN PIANO CƠ BẢN

HỌC CHƠI ĐÀN PIANO CƠ BẢN

HỌC CHƠI ĐÀN PIANO CƠ BẢN

HỌC CHƠI ĐÀN PIANO CƠ BẢN

HỌC CHƠI ĐÀN PIANO CƠ BẢN
HỌC CHƠI ĐÀN PIANO CƠ BẢN

HỌC CHƠI ĐÀN PIANO CƠ BẢN

MUA BÁN ORGAN PIANO TOÀN QUỐC

TIÊP TỤC CHIÊU SINH CÁC KHÓA DẠY ORGAN PIANO GHITA CHO MỌI LỨA TUỔI

ĐỊA CHỈ : VÒNG XOAY TRUNG LƯƠNG - TP MỸ THO - TIỀN GIANG

LIÊN HỆ : 0983977232  (M.R QUỐC)


Hướng dẫn học đàn Piano cơ bản
Bạn yêu thích âm thanh hấp dẫn từ cây đàn Piano? Bạn muốn tự tay mình có thể chơi được những bản nhạc hấp dẫn với cây đàn Piano? Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu để có thể học chơi đàn? Với hướng dẫn học đàn Piano cơ bản mà chúng tôi đem đến dưới đây sẽ giúp bạn từ một người hoàn toàn không biết gì về Piano có thể chơi đàn Piano một cách thành thạo.

 

Bài học đầu tiên khi học đàn Piano

Khi bắt đầu học đàn Piano thì bài học đầu tiên, một điểm khởi đầu trên cây đàn Piano mà bạn cần nắm được đó là điểm xuất phát là nốt C (Đô).

Một cây đàn Piano tiêu chuẩn gồm có 88 phím đàn và 8 nốt C. Phím đàn đầu tiên (bên trái) là nốt A (La – A0), cuối cùng là nốt C (C8). Nốt C giữa (Middle C) là nốt C thứ tư được tính từ bên trái.

Hợp âm đầu tiên là C trưởng bao gồm các nốt C, E và G. Hợp âm tiếp theo là F trưởng, bao gồm F, A và C. Hợp âm thứ ba là G trưởng bao gồm G, B và D. Để chơi các hợp âm thì chúng ta dùng ngón cái, ngón giữa và ngón út tay phải.

Tư thế ngồi chơi đàn chuẩn

Tư thế ngồi chuẩn, thích hợp là điều rất quan trọng trong việc chơi đàn Piano đúng cách. Một tư thế ngồi chơi đàn Piano chuẩn là bạn cần ngồi thẳng lưng khi chơi Piano, không ngồi gù lưng, cong lưng vì nó sẽ làm giới hạn khả năng di chuyển của bạn trên bàn phím và có một tác động tiêu cực đến việc chơi Piano, đồng thời ngồi gù lưng cũng làm mất đi vẻ hấp dẫn của bạn khi ở trên sân khấu.

Tiếp theo, đảm bảo khuỷu tay của bạn ở góc 90 độ, việc ngồi ở một khoảng cách thích hợp với cây đàn Piano sẽ đảm bảo bạn có đủ tầm với và khả năng di chuyển cần thiết để chơi đàn.

Thế tay chuẩn: Bạn cần lưu ý là nên để cổ tay của mình ở độ cao phù hợp với các phím đàn, nếu như cổ tay để quá thấp sẽ rất khó nhấn phím đàn đúng cách, còn nếu cổ tay quá cao sẽ làm bạn khó điều khiển các ngón tay và có thể vô tình làm chạm vào các phím đen. Do đó hãy chắc chắn khi nhấn, các ngón tay của bạn phải thẳng, có sức nặng phù hợp và đừng lướt qua các phím đàn.

 

Tập tốc độ ngón tay

Luyện tập để cải thiện tốc độ ngón tay và sự khéo léo trên cây đàn Piano là điều mà bạn không thể bỏ qua trong các bước học chơi đàn Piano.

Để tập tốc độ ngón tay thì bạn hãy bắt đầu bài tập ở âm giai C trưởng. Bạn có thể chọn bất kì tay bên nào, sử dụng cả 5 ngón tay và chơi 5 nốt nhạc đầu tiên của âm giai. Chơi lần lượt từ C tới G và ngược lại. Hãy bắt đầu chậm rãi và đảm bảo các nốt nhạc vang lên có cùng âm lượng, sao đó dần dần tăng tốc độ nhanh lên.

Sau đó tiếp tục với một âm giai đầy đủ, như âm giai F trưởng. Bắt đầu chậm, chỉ chơi một quãng tám lúc đầu. Chơi các nốt nhạc lên và xuống trong quãng tám. Sau khi đã chắc chắn các nốt nhạc ổn định thì bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ. Tốt nhất là bạn nên sử dụng máy đếm nhịp cho bài tập này để giúp bạn phát triển cảm nhận phù hợp về thời gian trong âm nhạc.

Bài tập ngón tay cuối cùng là hợp âm rải (arpeggio), một hợp âm rải là khi bạn chơi các nốt nhạc riêng biệt trong một hợp âm thay vì chơi chúng cùng một lúc.

Cho dù bạn chọn phương pháp nào để luyện ngón thì nên chú ý hãy bắt đầu chậm và tăng tốc dần là cách thích hợp để đảm bảo bạn không học phải những thói quen xấu. Khi thực hành những bài tập này, các ngón tay sẽ phát triển để chơi các âm giai nhanh hơn mà không cần phải nghĩ về các nốt nhạc.

Trên đây là các bước hướng dẫn học đàn Piano cơ bản dành cho tất cả các bạn khi có ý định học chơi đàn Piano, với việc thực hiện theo những bước trên chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được cây đàn Piano. Chúc bạn thành công!


Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook