NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA ĐÀN ORGAN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA ĐÀN ORGAN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA ĐÀN ORGAN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA ĐÀN ORGAN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA ĐÀN ORGAN
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA ĐÀN ORGAN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA ĐÀN ORGAN


Đàn organ nhờ vào khả năng linh hoạt, ứng biến cao và có thể thay thế cho cả một ban nhạc đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều người chơi nhạc. Nhưng để có thể sở hữu một cây Organ ưng ý đang là vấn đề khiến nhiều người đau đầu hiện nay. Tại sao các bạn không tìm đến thương hiệu Yamaha, một trong những thương hiệu hàng đầu hiện nay. Và những điều cần lưu ý khi mua đàn Organ Yamaha là gì?
 
Đàn Organ là cách gọi phổ biến của Đàn Organ keyboard điện tử tại Việt Nam. Đàn Organ có hình dạng như một cây đàn piano nhưng lại có một bảng điều khiển ở trên. Hầu hết các loại đàn Organ hiện nay đều sử dụng công nghệ DSP và được chia làm hai loại là Organ thông thường (61 phím) và Piano điện tử (88 phím). Các nhà sản xuất đàn Organ đều trang bị chức năng hòa đệm tự động bằng cách cho một ban nhạc với nhiều nhạc cụ tiến hành hòa đệm với nhau theo nhiều giai điệu như pop, rock, rumba, jazz,… rồi thu vào đàn. Vì vậy mà người chơi có thể đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau cùng một lúc theo các điệu có đã thu âm sẵn như thể đang chơi cùng một ban nhạc cụ thật. Cũng không khó hiểu khi Organ được nhiều người ưa chuộng với sự tiện lợi đó. 
 
Những điều cần chú ý khi mua đàn Organ Yamaha

Thương hiệu đàn Organ Yamaha
 
Yamaha là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và cũng là thương hiệu đi đầu trong ngành sản xuất nhạc cụ. Đàn Organ Yamaha được dùng rất phổ biến và được đàn được giới chuyên môn đánh giá cao vì chất lượng vượt trội. Nhưng không phải ai cũng biết được cách chọn  một cây đàn Organ Yamaha phù hợp nhất với mình. Sau đây là một số điều cần chú ý khi mua đàn Organ Yamaha:
 
1. Chọn dòng Organ nào của Yamaha?
 
 Các sản phẩm Organ của Yamaha rất phong phú đa dạng nên để chọn lựa được một cây đàn vừa ý thì bạn cần nghiên cứu tìm hiểu trước.  Thương hiệu Yamaha đã mang đến hơn 100 loại đàn Organ thuộc dòng PSR với nhiều tính năng riêng biệt, phù hợp với nhiều đối tượng phục vụ khác nhau. Đây cũng là dòng nổi tiếng nhất hiện nay của Yamaha. Đàn Organ Yamaha PSR chỉ có 61 phím (5 quãng tám). Nếu bạn đang tìm kiếm những cây đàn Organ có kích thước và số phím giống đàn Piano thì bạn nên chọn đàn Organ có 88 phím (6 quãng 8) hoặc đàn Piano điện. Tuy nhiên, đối với những người vừa mới bắt đầu chơi thì không cần quá nhiều phím hoặc quãng tám. Ngoài đàn Organ Yamaha PSR, Yamaha còn có các dòng như: Yamaha Portable Keyboards, Yamaha Electronic Keyboards, Yamaha EZ Keyboards, Yamaha Arranger Keyboards, Yamaha Motif Keyboards, Yamaha TYROS series,… 
 
 

Những điều cần lưu ý khi mua đàn organ


 
Đàn organ Yamaha PSR S910
 
Có thể chia thành 2 nhóm người chơi như sau: 
 
- Dành cho người mới bắt đầu và trẻ em.
 
- Dành cho người chơi đã có kinh nghiệm và các nhạc công(Arranger Workstasion).
 
Với mỗi nhóm lại có loại đàn phù hợp riêng:
 
- Đàn Organ Yamaha dành cho người mới bắt đầu học nhạc có thể chọn mua: 
 
+ Các model đàn organ Yamaha mới: Yamaha PSR-E253, Yamaha PSR-E353, Yamaha PSR-E453
 
+ Các model đàn organ Yamaha cũ: Yamaha PSR-E443, Yamaha PSR-E343, Yamaha PSR-E243, Yamaha E300VN.
 
- Đàn Organ Yamaha PSR dành cho giải trí và biểu diễn: 
 
+ Các model đàn organ Yamaha mới dòng PSR: Organ Yamaha S970, Yamaha S770, Yamaha PSR-S550,PSR-S500
 
+ Các model đàn organ Yamaha cũ dòng PSR: Organ Yamaha S950, Yamaha S750, Yamaha S650, Yamaha S550, Yamaha S500, Yamaha S910, Yamaha S710, Yamaha S900, Yamaha S700
 
3. Nên lựa chọn đàn organ Yamaha mới hay đàn organ Yamaha cũ?
 
Lựa chọn một cây đàn organ mới hay cũ cũng là một vấn đề đối với những người chơi đặc biệt là những người không có đủ điều kiện để sở hữu một cây đàn Organ Yamaha mới và đầy đủ tính năng hiện đại nhất. Vì vậy những chiếc đàn giá cũ với giá rẻ hơn 30-50% cũng là phương án được nhiều người lựa chon. Nhưng những chiếc đàn cũ sẽ thường hay gặp trục trặc, hư hỏng, âm thanh không được hay nếu bạn không có kinh nghiệm chọn đàn. Giá của một chiếc đàn Organ phổ thông thường giao động từ 4 đến 9 triệu đồng, dòng cao cấp có giá từ vài chục triệu. Chính vì vậy một chiếc đàn Organ Yamaha mới vừa có thể đảm bảo chất lượng cũng như tăng hứng thú đối với việc sử dụng và học đàn đặc biệt là người mới chơi và trẻ em.
 
Trên đây là một số điều cần chú ý khi mua đàn Organ Yamaha. Hy vọng bạn chọn được một cây đàn như ý.
 


Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook